Tăng khả năng sống sót nếu chẳng may gặp hỏa hoạn

    Bất kể là nhà chung cư hay nhà riêng, một khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, thì làm thế nào để kịp thời thoát cháy luôn là mối quan tâm hàng đầu. Có nhiều giải pháp được áp dụng như hệ thống báo cháy, bình chữa cháy. Tuy nhiên những yếu tố này liệu có luôn đảm bảo kịp thời báo động?

    Trong rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gần đây, hầu hết những thiệt hại về người và của đều do hệ thống báo cháy có vấn đề, đám cháy lan quá nhanh, nạn nhân không có đủ thời gian để thoát cháy. Vì vậy, đừng để khi có xảy ra cháy mới nghĩ đến các thiết bị cứu hộ, giải pháp chống cháy. Bạn có thể hoàn toàn tự bảo vệ gia đình mình ngay từ bước chọn mua, xây sửa nhà.

Bạn muốn có một căn nhà bền đẹp vừa an toàn?

Chống cháy ngay từ bước lên kế hoạch xây nhà 

    Ngay từ bước lên kế hoạch xây, sửa, mua nhà, việc quan tâm đến vật liệu có tính chất chống cháy, đặc biệt là vật liệu sử dụng cho nội thất là bước đầu tiên giúp bảo vệ an toàn cho gia đình. Vì thông thường, với những đám cháy phát sinh từ bên trong nhà, việc sử dụng vật liệu có tính chất chống cháy, không cháy sẽ giúp ngăn chặn sự lan lửa, kéo dài thời gian lan lửa giữa các khu vực.

    Tấm thạch cao Gyproc là loại vật liệu nội thất được ưu tiên lựa chọn nhờ đặc tính là loại vật liệu nhẹ, không cháy theo tiêu chuẩn QCVN 06:2010/BXD. Bản thân là loại vậy liệu không cháy, khi chẳng may phát sinh đám cháy, tấm thạch cao sẽ không tiếp thêm nhiên liệu cho đám cháy, hạn chế được sự bùng phát của đám cháy. Đặc biệt, khi được thiết kế theo đúng hệ thống chống cháy sẽ giúp ngăn lửa và truyền nhiệt từ không gian này sang không gian khác.

    Khi xảy ra cháy, hầu hết các thiệt hai nghiêm trọng về người đều do ngạt khói, khí độc từ khói do cháy các vật liệu trong nhà. Vốn là vật liệu không cháy, không phát sinh khí độc, chọn thạch cao từ bước chọn vậy liệu là bước đầu tiên bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

Chống cháy đồng bộ với hệ thống trần – tường thạch cao 

    Để chống cháy hiệu quả, tăng cường thời gian ngăn cháy, không chỉ chọn vật liệu chống chạy, thiết kế nhà cũng cần yêu cầu áp dụng giải pháp chống cháy theo hệ thống. Đối với nhà dân dụng, phải đảm bảo chống cháy đồng bộ cho hệ thống trần – tường, đối với công trình có yêu cầu đặc biệt cần phải lưu ý đến cả cấu kiện như dầm, cột bê tông, v.v…

    Hiện nay, trần thạch cao ngày càng được nhiều nhà thi công lựa chọn cho các dự án nhà ở, căn hộ. Không những tạo ra một không gian thoáng đãng, mát mẻ mà còn là một trong những xu hướng thiết kế nhà hiện đại với độ thẩm mỹ cao. Trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng.

——————–
CÔNG TY TNHH MTV RỒNG XANH
Địa chỉ: 04 Nguyễn Mộng Tuân, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
Hotline: 0905.902.998 – 0905.325.986
Email: ley2208@gmail.com
Website: https://thachcaorongxanh.com/