5 tính năng tuyệt vời của tấm thạch cao

    Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng trong thời gian dài, đó là lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng. Bề mặt mịn, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tương đối tố. 

Những ưu điểm của tấm thạch cao

  • Chịu ẩm: Được kết hợp giữa khung xương thạch cao và tấm thạch cao chịu ẩm. Trần thạch cao chịu ẩm được sử dụng phổ biến cho các công trình trong môi trường ẩm như nhà tập thể cũ, phòng vệ sinh, hoặc các công trình nằm gần nguồn ẩm.
  • Chịu nước: Sử dụng tấm chịu nước với hệ khung xương trần chìm, trần thả. Trần thạch cao chịu nước sử dụng cho các công trình tiếp cận với nguồn ẩm cao như vệ sinh, nhà cũ dột…
  • Chống nóng, cách nhiệt: Tấm thạch cao kết hợp với xốp hoặc bông thủy tinh tạo ra kết cấu trần thạch cao chống nóng. Trần thạch cao chống nóng, trần thạch cao cách nhiệt được thiết kế cho các khu vực chịu nhiệt cao, chủ yếu là ngăn nhiệt độ truyền từ không gian này sang không gian khác như trần mái tôn cho nhà ở, nhà xưởng…

  • Chống cháy: Là sự kết hợp của tấm thạch cao chống cháy, bông thủy tinh và khung xương, ứng dụng cho các công trình đòi hỏi chống cháy lan. Thời gian chịu lửa được tính theo: chống cháy 60 phút, chống cháy 90 phút, chống cháy 120 phút…v..v.. Tùy theo thời lượng chịu cháy cần thiết mà kiến trúc sư sẽ kết hợp các chủng loại vật liệu phù hợp để ra một sản phẩm chịu được cháy theo thời gian phù hợp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
  • Tiêu âm: Cấu tạo gồm tấm thạch cao tiêu âm, bông thủy tinh, cao su non, mút xốp, vải nỉ… được kết hợp linh hoạt vừa tạo vẻ thẩm mỹ theo thiết kế nội thất, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu âm, cách âm cho từng nhu cầu cụ thể. Trần thạch cao tiêu âm ứng dụng chủ yếu cho hội trường, rạp hát, rạp chiếu phim, studio, phòng karaoke, phòng họp, phòng làm việc, nhà ở, phòng ngủ…

Một số lưu ý khi làm trần thạch cao cho không gian nhỏ

  • Về hình dạng: Sử dụng những hình khối lớn, hình dáng gần giống với không gian trang trí.
  • Màu sắc: Chọn những gam màu nhẹ nhàng như trắng, pastel, nhưng có điều cần phù hợp với cả đồ nội thất căn phòng.
  • Kết hợp với đèn chùm trang trí: Không chọn những chiếc đèn chùm có họa tiết cầu kì hay kích thước quá lớn làm tốn diện tích vốn chật hẹp.

 

    Hiện nay, trần thạch cao ngày càng được nhiều nhà thi công lựa chọn cho các dự án nhà ở, căn hộ. Không những tạo ra một không gian thoáng đãng, mát mẻ mà còn là một trong những xu hướng thiết kế nhà hiện đại với độ thẩm mỹ cao. Trần thạch cao được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng.

——————–
CÔNG TY TNHH MTV RỒNG XANH
Địa chỉ: 04 Nguyễn Mộng Tuân, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
Hotline: 0905.902.998 – 0905.325.986
Email: ley2208@gmail.com
Website: https://thachcaorongxanh.com/